Tình cờ nghe người quen khoe website về máy phát điện của công ty thiết kế với chi phí hơn 10 triệu, có thể tìm thấy khi search trên google, tò mò tôi vào xem thử, than ôi! đây là website trị giá hơn 10 triệu đó sao: Không có tối ưu đường link, không có đoạn mô tả về công ty cũng không có từ khóa, vô bằng ipad thì không thấy gì cả. Còn cái gọi là tìm thấy trên google chỉ khi gõ đúng tên miền website, còn gõ từ khóa máy phát điện thì chẳng thấy đâu!?

Hiện nay dịch vụ thiết kế website mọc lên như nấm, với những lời quảng cáo có cánh, giữa đống mê hồn trận, thật khó cho doanh nghiệp chọn mặt gửi vàng.

working on www
working on www

Có 3 cách đơn giản để giúp cho doanh nghiệp nhận diện những công ty thiết kế website “lụi” để tránh mất tiền oan. Website đúng quy chuẩn tối thiểu phải có 3 nội dung sau:

– Tối ưu đường link
– Có đoạn mô tả về công ty
– Có từ khóa

1. Tối ưu đường link
Khi click vào mỗi trang trên website, ta thấy dòng chữ trên thanh địa chỉ của trình duyệt, đó chính là đường link, đường link là đường kết nối đến trang web ta truy cập. Ví dụ khi click vào trang Sản phẩm, thanh địa chỉ sẽ xuất hiện: http://abc.com/ProductsDetail.aspx?lang=1&ID=11 đây là đường link chưa được tối ưu, bạn dễ dàng nhận thấy vì nó chứa các ký tự khó hiểu như: ? & id…

Đường link chưa được tối ưu
Đường link chưa được tối ưu

 

Đường link đã được tối ưu: http://www.dienmaymannguyen.com/may-phat-dien-3pha
Thường rất dễ hiểu và dễ nhớ, bên trong chứa tên sản phẩm liên quan:  may-phat-dien-3pha

2. Đoạn mô tả về công ty
Nói nôm na, đoạn mô tả này giống như bảng hiệu của công ty. Bao gồm tên công ty, ngành nghề kinh doanh, địa chỉ liên hệ – website.

Khi search trên Google một từ khóa nào đó (vd: máy phát điện), bạn sẽ thấy kết quả như sau:

doan-mo-ta
Giới thiệu về công ty

Dòng tiêu đề: tên doanh nghiệp chứa từ khóa
Đoạn mô tả: Giới thiệu tóm tắt về doanh nghiệp, chứa từ khóa

3. Từ khóa
Là những từ liên quan đến ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Vd: Công ty kinh doanh về máy phát điện.
Từ khóa sẽ là: máy phát điện, máy phát điện công nghiệp, máy phát điện 3 pha… (những từ này phải xuất hiện trong đoạn mô tả)

Khả năng tương thích
Ngoài ra, các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng ngày càng phổ biến, nên website hiện nay cũng phải hiển thị tốt trên các thiết bị này.

Nếu đoạn mô tả thỏa mãn các yêu cầu trên, thì từ khóa của bạn đã được cài đặt vào website.

Trước khi quyết định ký hợp đồng, bạn hãy tìm hiểu về những dự án mà công ty thiết kế website đã làm, hãy bảo đảm họ làm được 3 điều trên, còn nếu không bạn nên tìm một công ty khác, vì ngay cả những điều cơ bản họ cũng không làm được thì có lẽ không cần bàn đến các nội dung khác nữa.

 

Nếu bạn đã có website và muốn kiểm tra xem nó có đúng tiêu chuẩn không. Hãy liên hệ với chúng tôi để được kiểm tra MIỄN PHÍ.
Hotline: 091 815 7690
Email: info@kimthang.vn