Chatbot cực thông minh, nhận diện ảnh, gợi ý trả lời trong nháy. Điểm thú vị là Allo còn nhận được sự trợ giúp từ đắc lực từ Google Assistant tuyệt thông minh.

Tại hội nghị I/O 2016 thường niên, Google đã công bố một ứng dụng nhắn tin hoàn toàn mới mang tên Allo. Điểm thú vị của Allo là ngoài những tính năng nhắn tin thông thường, ứng dụng này còn nhận được sự trợ giúp đắc lực từ Google Assistant tuyệt thông minh.

Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm Allo, người dùng cần kiên nhẫn chờ tới cuối mùa hè này, khi mà ứng dụng Allo được phát hành trên cả 2 nền tảng là Android và iOS. Trong đó, mục đích ra đời của Google Allo là nhằm thay thế ứng dụng Hangouts đã lỗi thời hiện tại.
allo-ung-dung-nhan-tin-cua-google-1

Còn theo Erik Kay, Giám đốc Kỹ thuật & Sản phẩm truyền thông của Google, Allo chính là khởi đầu mới của gã khổng lồ công nghệ Mỹ trong lĩnh vực OTT năm 2016. Allo được làm mới từ giao diện, cho tới các tính năng nhắn tin hữu ích, tương tự WhatsApp hay Messenger.

Để sử dụng Allo, người dùng cần đăng kí số điện thoại của mình, hoặc đăng nhập tài khoản Google. Bên trong ứng dụng Allo, người dùng sẽ nhận được rất nhiều những công cụ nhắn tin phổ thông như: bàn phím, emoji và cả những sticker ngộ nghĩnh.

Khi gửi đi một tấm ảnh, Allo sẽ cung cấp cho người dùng một công cụ ghi chú trên đó, người dùng có thể trực tiếp chỉnh sửa những bức ảnh trước khi gửi đi, vẽ nguệch ngoạc vài nét, hoặc phóng to thu nhỏ chữ viết tùy ý. Thế nhưng, đây vẫn chưa phải vũ khí lợi hại nhất của Allo.

Ấn tượng nhất phải kể tới sự kết hợp giữa Allo và Google Assistant. Nhờ có trợ lý ảo này, người dùng có thể trò chuyện / đặt câu hỏi / nhận được hầu hết những câu trả lời thông thái nhất từ chatbot @google chính chủ, đã được tích hợp sẵn bên trong Allo.

Tốc độ mà chatbot @google phản hồi được đánh giá là rất nhanh, luôn đưa ra nhiều lựa chọn dưới dạng gợi ý cho người dùng. Tất nhiên, ngoài việc trò chuyện, chatbot @google còn có thể pha trò trong lúc nhàm chán, chơi đố vui, hoặc tự động tìm kiếm thông tin.

Đáng chú ý, trong những cuộc hội thoại giữa người với người, Allo còn đóng vai “người nhắc thoại”, gợi ý cho chủ nhân những câu trả lời thú vị và hợp lý nhất. Nói cách khác, ngay cả khi chúng ta không có biệt tài ăn nói, không rảnh tay trả lời, đừng lo, đã có Allo giải quyết hộ.

allo-ung-dung-nhan-tin-cua-google-2

Hoặc như khi bạn nhận được một bức ảnh, Allo sẽ ngay lập tức nhận diện được nội dung của ảnh đó, đồng thời đưa ra ngay câu trả lời gợi ý. Đó có thể là một chú cún, một món ăn, hay một người bạn nào đó. Cần nhấn mạnh, việc nhận diện đồ ăn khó hơn rất nhiều so với con vật, hay con người.

Google cho biết, để tạo ra một ứng dụng nhắn tin thông minh như Allo, họ đã phải xây dựng một hệ thống máy học ngay trong phần mềm này. Không chỉ nắm bắt, theo dõi thói quen người dùng, hệ thống còn có khả năng tự học qua chính những dữ liệu mà Allo thu thập được.

Tất nhiên, đại diện Google cũng khẳng định, họ sẽ nói không với việc thu thập thông tin người dùng, hay những hình ảnh, đoạn hội thoại riêng tư. Mọi thông tin nhạy cảm như vậy sẽ không hề được gán nhãn, hay đánh dấu, Allo chỉ ghi lại thói quen người dùng mà thôi.

allo-ung-dung-nhan-tin-cua-google-3

Thế nhưng, bản thân ứng dụng Allo cũng có những hạn chế nhất định. Google Assistant tích hợp bên trong Allo đồng thời là điểm mạnh, cũng như điểm yếu của ứng dụng này. Sự thực là Google chỉ cho phép duy nhất chatbot @google hoạt động trên đó, chưa có chatbot của các bên thứ 3.

Ngoài ra, một rào cản khác khiến Allo sẽ gặp khó ngay tại thời điểm công bố là độ phủ của ứng dụng. Hangouts hiện tại chỉ còn là dĩ vãng, trong khi Messenger và WhatsApp đã có khoảng 1 tỷ người dùng mỗi tháng – một cột mốc rất khó để Allo vượt qua.

Nghĩa là nếu không thể lôi kéo được người dùng, Allo có thể trở thành Hangouts thứ 2 trong tương lai. Thậm chí, ngay cả đội ngũ Google vẫn chưa rõ về phương hướng dành cho Allo. Họ đang cùng lúc triển khai quá nhiều mũi tấn công, nhưng vẫn chưa biết chọn hướng đánh nào làm chủ lực.

Theo genk.vn