Sự ra đời của nhiều loại định dạng tập tin khiến nguời dùng bối rối khi phải tìm những phần mềm tương ứng để sử dụng chúng nhưng với “giáo sư biết tuốt” Universal Viewer thì chỉ cần vài cú click chuột là đã có thể xem nhanh mọi định dạng tập tin.

Universal Viewer là chương trình hỗ trợ xem rất nhiều loại file như: văn bản (TXT, DOC,DOCX, ODT, RTF, PDF…), file ảnh (gồm nhiều định dạng BMP, JPG, PNG, GIF, TIFF, TGA, …), multimedia (hỗ trợ hết các định dạng mà Windows Media Player hỗ trợ như AVI, MPG,WMV,FLV, MP3, WMA,… ), Internet (HTML, XML, …).

Universal Viewer hỗ trợ nhiều định dạng file
Universal Viewer hỗ trợ nhiều định dạng file

Ngoài ra, chương trình còn có khả năng mở rộng chức năng bằng cách cài đặt thêm các plugin, nhờ đó có thể xem và thao tác với rất nhiều định dạng file mới. Phiên bản miễn phí có dung luợng chỉ 4,2MB, tải về tại đây.

Tham khảo thêm các định dạng được Universal Viewer hỗ trợ tại đây hoặc nhấp chuột vào biểu tượng “ configure”, chọn “ file types”. Để mở flie thông dụng bất kỳ ta click chuột phải vào file đó và chọn “ Universal viewer”, ngay lập tức cửa sổ của chương trình sẽ hiển thị nội dung flie vừa chọn.

KỲ ANH – TuoiTre