Nên chọn doanh nghiệp thiết kế website chuyên nghiệp

Theo ông Vương Nguyên Tấn Lợi, đại diện Công ty Truyền thông Gnet Media, hiện đã có nhiều cửa hàng, doanh nghiệp quy mô nhỏ quan tâm đến vấn đề sử dụng website phục vụ cho việc trưng bày và bán sản phẩm. Một cửa hàng dịch vụ dán decal hay một cửa hàng vật liệu xây dựng… đều có thể tiếp cận khách hàng thông qua website giới thiệu sản phẩm của họ.

Chia sẻ thông tin, thân thiện với khách hàng

Ông Tấn Lợi cho biết thêm, so với một năm trước đây, các doanh nghiệp hiện đã có sự đầu tư chuyên nghiệp hơn cho website. Điển hình như các website mà Gnet Media đã thực hiện cho khách hàng, người dùng có thể tham khảo toàn bộ thông tin sản phẩm và dịch vụ họ quan tâm trên website mà không nhất thiết phải đến trực tiếp các cửa hàng của doanh nghiệp.

Ngoài ra, website còn là một kênh thông tin giúp gắn kết với cộng đồng, tạo sự thân thiện, gần gũi giữa nhãn hàng với người tiêu dùng. Tại các website này, mọi người chia sẻ với nhau nhiều thông tin hữu ích. Chính vì thế, các doanh nghiệp đã sử dụng website để truyền tải thông điệp của sản phẩm đến cộng đồng, qua đó, nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của người sử dụng.

Nhiều chuyên gia thương mại điện tử cho biết các doanh nghiệp trong nước thường quan tâm đến vấn đề kỹ thuật, kinh nghiệm thực hiện website, ngôn ngữ lập trình, giá cả… Các doanh nghiệp nước ngoài lại chú trọng hơn đến kỹ thuật SEO (Search Engine Optimization), kỹ thuật tối ưu hóa nội dung để các bộ máy tìm kiếm có thể tìm thấy website, hiển thị địa chỉ website ở các kết quả tìm kiếm đầu tiên. Doanh nghiệp nước ngoài đặc biệt chú trọng đến chất lượng nội dung website được thể hiện thế nào, website có được hiển thị ngay từ các kết quả tìm kiếm đầu tiên hay không. Đây là điều mà ít có doanh nghiệp Việt Nam nào quan tâm.

ất ít doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến chất lượng nội dung website, nhất là khâu tìm kiếm sao cho nhanh nhất, có hiệu quả cao
ất ít doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến chất lượng nội dung website, nhất là khâu tìm kiếm sao cho nhanh nhất, có hiệu quả cao

Nâng dần tính chuyên nghiệp và hiệu quả

Tuy nhiên, điều dễ thấy hiện nay là doanh nghiệp trong nước thường mắc nhược điểm không thường xuyên cập nhật thông tin đầy đủ, chính xác cho website. Nguyên nhân là do các chủ website chưa quan tâm đúng mức hoặc có quan tâm nhưng phân bổ nhân viên không đúng chuyên môn. Ví dụ, đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp ở những bộ phận khác lại đảm trách thêm công việc cập nhật tin tức cho website.

Do đó, Gnet Media vẫn thường tư vấn với khách hàng về việc phải thành lập đội ngũ nhân viên chuyên trách hoặc sử dụng một dịch vụ chuyên nghiệp để phụ trách nội dung website.

Tuy nhiên, trên thị trường thiết kế website hiện nay, các công ty thiết kế website đua nhau giới thiệu dịch vụ có giá từ vài trăm đến vài ngàn USD, thậm chí có doanh nghiệp còn sẵn sàng tung ra các gói dịch vụ miễn phí khiến khách hàng khó chọn lựa. Theo ông Tấn Lợi, trung bình chi phí để thực hiện một website đầy đủ tính năng phải từ 1.000 USD trở lên, như thế doanh nghiệp mới có thể duy trì được hoạt động.

Do đó, để có thể xây dựng website hiệu quả, tiết kiệm, các doanh nghiệp nên chọn lựa các công ty thiết kế website, có đội ngũ tư vấn tốt, am hiểu về thương mại điện tử giúp doanh nghiệp nắm bắt những điều cần thiết trong việc xây dựng website.

Quỳnh Trang
Theo Webvangvn.nld.com.vn

One thought on “Nên chọn doanh nghiệp thiết kế website chuyên nghiệp”

Comments are closed.