Hiện nay virus WannaCry đang lây lan nhanh chóng, rất nhiều doanh nghiệp đã phải chấp nhận trả hàng trăm triệu với hi vọng lấy lại dữ liệu quan trọng. Theo ghi nhận của chúng tôi, đã có không ít server bị lây nhiễm. Tuy có nhiều biện pháp phòng chống nhưng cách tốt nhất vẫn là sao lưu dữ liệu.

Tuy có nhiều biện pháp phòng chống nhưng cách tốt nhất vẫn là sao lưu dữ liệu
Tuy có nhiều biện pháp phòng chống nhưng cách tốt nhất vẫn là sao lưu dữ liệu

Chúng tôi khuyến cáo các khách hàng nên sao lưu website vào ổ cứng rời (không gắn trực tiếp vào máy tính), đặc biệt đối với những website thường xuyên cập nhật thông tin.

Để bảo đảm an toàn cho dữ liệu của khách hàng, chúng tôi đang tiến hành sao lưu tất cả website lưu trữ tại server chúng tôi và sẽ gửi link để khách hàng tải về. Những khách hàng lưu trữ website ở nơi khác có thể yêu cầu công ty Host gửi cho bạn một bảng sao website. Lưu ý là bạn nên lưu trữ bản sao vào ổ cứng rời để trách bị lây nhiễm.

Cách phòng chống WannaCry lây lan:

1. Update bản vá lỗi mới nhất cho Windows.

2. Không download phần mềm không rõ nguồn gốc.

2. Disable tính năng SMB: Vào Start > gõ Windows Features > xong bỏ dấu check chỗ SMB 1.0/CIFS File Sharing Support.

3. Cập nhật trình diệt virus.

4. Sao lưu dữ liệu là cách duy nhất chặn thiệt hại từ WannaCry và các ransomware.

5. Sử dụng các dịch vụ Cloud Drive như Google Drive, OneDrive, DropBox để thường xuyên sync (đồng bộ) dữ liệu lên Mây (Cloud). Giá của các dịch vụ này rẻ, Google Drive free 15GB, và bán 100 GB có 45 ngàn VND 1 tháng, hoặc 250 ngàn cho 1000 GB (1TB). Hoặc mua Google Enterprise giá có 15 USD/tháng với không gian lưu trữ không giới hạn (Unlimited)

Hỗ trợ vui lòng liên hệ:
0918 157 690
phung@kimthang.vn