Ở thời điểm hiện nay, chỉ cần một thao tác search google với từ khóc “thiết kế web giá rẻ” thì lập tức sẽ có hàng trăm thậm chí hàng ngàn gói dịch vụ cho bạn lựa chọn.

Điều này có ý nghĩa như thế nào?

Đầu tiên rẻ hay đắt là một dạng đánh giá vô cùng cảm tính và khá chủ quan. Với công ty này thì có thể 500USD là quá đắt nhưng đối với công ty nọ lại chẳng đáng là bao. Thứ đến, đây mới là điều quan trọng nhất, giá cả phải tương ứng với chất lượng của sản phẩm. Nếu như một sản phẩm chất lượng bằng 2 với giá là 4 và một sản phẩm khác chất lượng là 5 và giá là 6 thì đâu là sản phẩm rẻ hơn?

Nói một cách đơn giản thì thị hiếu của người mua hàng luôn là dựa vào sự phán đoán mang tính cá nhân dựa trên khả năng chi trả của bản thân mỗi người.

Đối với các sản phẩm là dịch vụ thì yếu tố cảm tính lại càng nổi rõ hơn nữa, bởi người ta đâu có được nhìn ngắm, sờ mó gì vào sản phẩm trước khi người ta quyết định mua nó? Dịch vụ thiết kế website cũng như thế, có thể tìm được hàng trăm thông tin, thật giả lẫn lộn, làm sao để chọn được nhà cung cấp tốt nhất với giá cả phải chăng?

Xác định nhu cầu trước khi xây dựng website
Xác định nhu cầu trước khi xây dựng website

Sau đây là một số điểm bạn cần lưu ý:

Xác định rõ ràng, chính xác nhu cầu của bản thân

  •  Bạn muốn thiết kế web để làm gì?
  • Ai là những người sẽ xem trang web của bạn?
  • Website mà bạn muốn phải có những gì để đáp ứng hai câu hỏi trên?

Xác định được điều này bạn sẽ “khoanh vùng” được một số nhà cung cấp bởi họ luôn có xu hướng chuyên về một dạng nào đó, hơn nữa khi đã hiểu rõ nhu cầu cá nhân bạn cũng dễ dàng truyền đạt đến cho đội ngũ thực hiện web. Bên cạnh đó, các tiêu chí bạn đưa ra cho website sẽ là những tiêu chí quan trọng để định giá thực hiện website của bạn.

Tìm hiểu kĩ thông tin trước khi quyết định

Đã từng có một số người tin vào các mẫu quảng cáo khổng lồ, các văn phòng cao ốc nguy nga và tầm vóc để rồi mất cả chì lẫn chày khi mà web thì không chạy được mà tìm người chịu trách nhiệm cũng chẳng thấy đâu. Do đó, điều bạn cần làm là tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, từ báo chí đến những người thân xung quanh… Ngoài việc đảm bảo “an toàn” cho bản thân, thì nguồn thông tin về quy mô của nhà cung cấp đó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá cả dịch vụ của họ, vì người ta không những kinh doanh dịch vụ mà còn kinh doanh cả thương hiệu nữa.

Phải có hiểu biết về lĩnh vực thiết kế web

Điều này giúp cho bạn tránh khỏi việc bị các công ty cung cấp tung ra một lô các từ ngữ chuyên ngành để làm mụ mị đầu óc bạn nhằm nâng cao giá thành, nếu không có sẳn kiến thức về mảng này, tốt nhất bạn nên tìm một người hiểu biết ít nhiều đi cùng.

Phải theo dõi sát sao quá trình thực hiện

Điều này giúp bạn quản lí hiệu quả chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện và điều chỉnh được ngay những vấn đề theo đúng ý định ban đầu của bạn.

Ngoài ra còn có một số điều bạn cần so sánh giữa các nhà cung cấp như: chế độ hậu mãi, các chương trình khuyến mãi, giảm giá bán….Bạn nên nhớ rằng, khi đưa ra bất cứ một chương trình nào thì các công ty thiết kế web cũng đều tính toán rất kĩ lưỡng để không bị lỗ vốn, do đó đừng vội tin vào các chiêu bài “giảm giá” nhé bạn!

Hãy đắn đo thật kĩ trước khi đưa ra quyết định, bởi vì thiết kế web không giống như việc bạn mua một cái áo hay một bó rau đâu nhé.

www.SAGA.vn | Theo Công ty Tín Liên

One thought on “Thiết kế web: như thế nào là rẻ?”

Comments are closed.