Nếu website của bạn thường xuyên bị overload vào những ngày khuyến mãi và “rảnh rang” vào những ngày khác, bạn ngại nâng cấp server vì lượng truy cập đột biến chỉ trong ngắn hạn, thì AWS Cloud của Amazon chính là giải pháp dành cho bạn.

Sáng ngày 30/5 Amazon tổ chức buổi hội thảo trực tuyến AWSome Day Online Conference. Nội dung giới thiệu về AWS Clound – Hosting đám mây giống Google Cloud. Đa số các tính năng đều giống Google Cloud như IAM, Bucket. Có thể cấu hình phần cứng theo nhu cầu sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Amazon AWSsome Day

Nhưng AWS Clound có những tính năng khá nổi trội như:

  • Auto Scaling: Tự động điều chỉnh tài nguyên trong những ngày thấp điểm để tiết kiệm chi phí. Ví dụ những ngày cuối tuần hosting của bạn chỉ sử dụng 60% tài nguyên so với 90% lúc bình thường, Auto Scaling sẽ tự điều chỉnh giảm lượng tài nguyên cung cấp.
Auto Scaling
Auto Scaling
  • Relational Database Service (RDS): Tự động backup database sau đó phục hồi lại nếu database gốc bị sự cố.
Amazon RDS
Amazon RDS
  • DynamoBD: Hệ thống database tiên tiến không cần tạo table, có thể đọc/ghi trực tiếp trên database, đặc biệt có 2 key gọi là compound key (Partition Key và Sofe Key) giúp thực hiện các truy vấn đa dạng hơn.
  • Amazon S3: Dùng để backup dữ liệu. Có thể chạy được web tĩnh như html, css và javaScript.
Amazon S3
Amazon S3

Hiện nay Amazon đang miễn phí 1 năm dùng thử cho người sử dụng mới. Đăng ký tại: https://aws.amazon.com/free. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng https://awstcocalculator.com để tính toán chi phí trước khi mua.