Tạo QC code, tuỳ biến google map và cải thiện hiệu quả.

Google Sheets (bảng tính) là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất trong Google Drive, dù khá tiện dụng nhưng Google Sheet vẫn có những giới hạn nhất định, các tiện ích sau sẽ giúp bạn thao tác với bảng tính dễ dàng hơn.

sheets-100160026-large

Power Tools

Spreadsheets rất hữu ích nhưng lại không dễ thao tác. Chỉnh sửa các thuật toán, copy dữ liệu hoặc định dạng đều rất khó khăn.

Power Tools là một tiện ích tất-cả-trong-một giúp công việc bảng tính của bạn dễ dàng hơn
Power Tools là một tiện ích tất-cả-trong-một giúp công việc bảng tính của bạn dễ dàng hơn

Power Tools giúp cộng việc bảng tính dễ dàng hơn, nó kết hợp một số công cụ như Merge giá trị, xoá data trùng và tìm kiếm các thuật toán. Với Power Tools, các thao tác như chèn ô và di chuyển dữ liệu, tính tổng một cột số, đóng băng cột trở chỉ cần cú click chuột. Có công cụ chuyển đổi định dạng dữ liệu, làm việc với văn bản… Power Tools lưu trữ lịch sử các thao tác của bạn để phục hồi lại khi cần thiết.

Supermetrics

Phân tích kinh doanh đòi hỏi phải tổng hợp từ nhiều nguồn dữ liệu, bao gồm mạng xã hội, dịch vụ quảng cáo, cơ sở dữ liệu… Truy cập dữ liệu đó không khó nhưng để đưa vào bảng tính lại là việc khác. Supermetrics cung cấp một giải pháp mạnh mẽ.

Supermetrics giúp tích hợp data từ các website và dịch vụ phổ biến dễ dàng hơn.
Supermetrics giúp tích hợp data từ các website và dịch vụ phổ biến dễ dàng hơn.

Supermetrics nó kết nối với nhiều dịch vụ và website phổ biến như Google Analytics, Bing Ads, Facebook, LinkedIn, và SEMRush, cũng như cơ sở dữ liệu của riêng bạn. Để nhập dữ liệu, bạn chọn kết nối và tạo ra một truy vấn, sử dụng bộ lọc để tìm số liệu thống kê cụ thể, và xác định các vùng mà bạn muốn thêm vào bảng tính. Supermetrics sẽ tự động đưa dữ liệu vào và cập nhật bảng tính hàng ngày. Sau đó, bạn có thể chia sẻ các báo cáo dữ liệu từ bảng tính của bạn thông qua Google hay lên lịch gửi email tự động với các định dạng PDF, Excel, CSV, hoặc HMTL.

Bản đồ bảng tính – Mapping Sheets

Cho dù bạn muốn theo dõi vị trí của khách hàng hoặc chỉ thị hiển thị bị trí của bạn bè, vẽ biểu đồ dữ liệu của bạn trên bản đồ có thể vô cùng hữu ích. Lập bản đồ bảng tính – Mapping Sheets cho phép bạn tạo ra các tùy chỉnh Google Maps trực tiếp từ dữ liệu bảng tính của bạn.

Mapping Sheets cho phép bạn tích hợp dữ liệu từ bảng tính của bạn lên Google Map
Mapping Sheets cho phép bạn tích hợp dữ liệu từ bảng tính của bạn lên Google Map

Sau khi bạn tải về tiệc ích về, nhập dữ liệu như tên công ty, danh mục, địa chỉ và các thông tin khác vào trang bảng tính. Sau đó kích Add-ons > Mapping Sheets > Start mapping. Bạn có thể đi sâu xuống các dữ liệu về bản đồ mới của bạn bằng cách sử dụng bán kính, thể loại, và các bộ lọc tìm kiếm trên menu bên. Và nhấp chuột vào một biểu tượng đánh dấu sẽ hiển thị tất cả các chi tiết của vị trí đó.

Dịch bảng tính – Translate My Sheet

Đôi khi doanh nghiệp cần làm việc với các tài liệu không phải tiếng mẹ đẻ. Google Sheets có một chức năng là dịch ô riêng biệt – = GoogleTranslate() – chuyển đổi một lượng lớn dữ liệu với phương pháp này rất tốn thời gian.

Translate My Sheet có thể dịch một cụm ô trong một bảng biểu gần như ngay lập tức
Translate My Sheet có thể dịch một cụm ô trong một bảng biểu gần như ngay lập tức

Translate My Sheet có thể dịch một cụm ô trong một bảng biểu gần như ngay lập tức. Khi cài đặt tiện ích bạn có thể chọn hoặc cho nó tự động phát hiện ngôn ngữ nguồn. Sau đó, chọn ngôn ngữ đích với hơn 100 tùy chọn và xem nó dịch trong vài giây.

Tạo QR Code

QR code hiện nay được sử dụng rộng rãi để cung cấp thông tin và giới thiệu sản phẩm. QR Code Generator cho phép bạn tạo QR code từ các giá trị trong Google Sheets.

QR Code Generator cho phép bạn tạo QR code từ các giá trị trong Google Sheets.
QR Code Generator cho phép bạn tạo QR code từ các giá trị trong Google Sheets.

Sau khi cài đặt, vào Add-ons > QR Code Generator > Start. Chọn các ô chứa dữ liệu bạn muốn mã hóa, sau đó chọn định dạng – Google Document, PNG hoặc định dạng khác. Sau đó click Generate và mã QR mới của bạn sẽ được lưu vào Google Drive.