Giống như tên gọi, ứng dụng miễn phí Caffeine giữ máy Mac luôn trong tình trạng “làm việc”, không bị chuyển qua mà hình đen – standby. Rất hữu dụng khi upload hay download dữ liệu mà không làm việc trên máy nữa.

Khi cài đặt Mac mặc định sẽ cài cả những ngôn ngữ chúng ta rất ít hay hầu như không sử dụng đến (ví dụ: tiếng Flemish), điều này đồng nghĩa với việc máy Mac của bạn phải dành khoảng không gian không nhỏ để lưu trữ nhưng file ngôn ngữ không bao giờ dùng tới.

Monolingual
Monolingual
Xoá Monolingual
Xoá Monolingual
Ổ cứng rỗng khoảng 1Gb sau khi xoá ngôn ngữ
Ổ cứng rỗng khoảng 1Gb sau khi xoá ngôn ngữ

Phần mềm miễn phí “Monolingual” giúp xóa các ngôn ngữ mà bạn không cần. Tôi đã thử xoá và ổ cứng rỗng khoảng 1Gb.

Đa nhiệm – Cinch
Nếu bạn thích làm việc cùng lúc nhiều màn hình thì Cinch là ứng dụng hữu ích dành cho bạn. Cinch tách màn hình dễ dàng bằng cách kéo thả.

Cinch for Mac OS X by Irradiated Software from Irradiated Software on Vimeo.

Mutiuser chat – Adium
Bạn sử dụng nhiều ứng dụng chat và cảm thấy phiền phức vì phải mở quá nhiều cửa sổ, Adium là ứng dụng có thể đăng nhập nhiều tài khoản (tiếc là không có skype *_^)

Ứng dụng chat Adium
Ứng dụng chat Adium

Caffeine
Giống như tên gọi, ứng dụng miễn phí Caffeine giữ máy Mac luôn trong tình trạng “làm việc”, không bị chuyển qua mà hình đen – standby. Rất hữu dụng khi upload hay download dữ liệu mà bạn không ngồi trên máy.

Caffeine giữ máy Mac luôn trong tình trạng “làm việc”
Caffeine giữ máy Mac luôn trong tình trạng “làm việc”

Nhật ký tự động – ClipMenu
ClipMenu là một ứng dụng miễn phí chỉ dành cho Mac, nó cho phép bạn lưu trữ rất nhiều thông tin vào bộ nhớ tạm – clipboard như: url, văn bản và hình ảnh. Khi bạn sao chép cái gì đó, nó sẽ được lưu trữ trong ClipMenu. Sau khi cài đặt, ClipMenu trên thanh menu phía trên bên phải màn hình.

Nhật ký tự động - ClipMenu
Nhật ký tự động – ClipMenu