Việc sở hữu một website trước đây phải mất một khoảng thời gian dài cũng như chi phí khá lớn cho việc tạo và duy trì. Nay quá trình lập website chỉ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Weebly

Weebly cho phép tạo website nhanh gọn, hoàn toàn miễn phí, dễ dàng, kèm theo nhiều tiện ích thú vị để bạn chèn vào website. Mặc dù giao diện thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh, tuy nhiên dịch vụ hỗ trợ tốt tiếng Việt. Vì vậy, sẽ không khó để bạn tạo website với ngôn ngữ tiếng Việt ngay trên tiêu đề và các chủ mục riêng.
Giao diện Weebly.

Weebly là một dịch vụ web-hosting cho phép mọi người sử dụng chức năng "kéo-thả" để xây dựng trang web của họ.
Weebly là một dịch vụ web-hosting cho phép mọi người sử dụng chức năng “kéo-thả” để xây dựng trang web của họ.

Ngay khi truy cập vào trang chủ của Weebly ( http://www.weebly.com), bạn nhập vào tên tài khoản ( Username), mật khẩu ( Password) và địa chỉ email ( Email) rồi nhấn vào nút Sign Up ở ngay bên dưới.

Không cần kích hoạt email, bạn có thể bắt tay vào tạo web ngay lập tức. Ở các cửa sổ xuất hiện sau đó, bạn lần lượt nhập vào tiêu đề cho website, nhấn Continue, chọn tên miền, nhấp Continue lần nữa. Một cửa sổ soạn thảo xuất hiện, phía trên cùng là các công cụ được phân trong từng mục nhỏ.

Đầu tiên, bạn chọn thẻ Designs, lần lượt rê chuột qua các giao diện để xem thử sự thay đổi ngay bên dưới khung soạn thảo. Sau đó, tiếp tục duyệt qua các thẻ Elements, rồi chọn các nhóm công cụ bên trái, bạn chỉ việc thực hiện kéo – thả công cụ muốn dùng vào vị trí thích hợp giao diện chính, rồi chỉnh sửa.

Tùy theo mỗi công cụ mà bạn có thể chính sửa khác nhau. Như hình ảnh trên trang web thì bạn cần chọn hình trên máy để tải lên. Với các chuyên mục thì bạn nhập tên và tô màu, chọn kiểu chữ… Thiết kế xong, bạn nhấn vào nút Publish để đưa trang web mình lên mạng chia sẻ với mọi người.

WiX (http://www.wix.com)

WiX rất thích hợp để tạo website giải trí, chia sẻ hình ảnh, âm nhạc với bạn bè. Đầu tiên, bạn nhấn vào Start Now, chọn thẻ Sign Up, nhập các thông tin theo yêu cầu, nhấp Sign Up.
Giao diện WiX.

WiX rất thích hợp để tạo website giải trí, chia sẻ hình ảnh, âm nhạc
WiX rất thích hợp để tạo website giải trí, chia sẻ hình ảnh, âm nhạc

Để bắt đầu tạo webste, bạn chọn Create. Đợi một chút cho trang web tải về các giao diện, bạn chọn một giao diện ưa thích trong rất nhiều giao diện do dịch vụ cung cấp. Sau đó, chuyển đến các thẻ khác bên trái để chọn giao diện cho chương trình nghe nhạc, hộp thoại comment,… của website.

Sau khi lựa chọn một giao diện cho ứng dụng nào đó trên website, bạn còn có rất nhiều các thiết lập khác trên cửa sổ xuất hiện ra. Lựa chọn và chỉnh sửa xong tất cả, bấm Launch the Editor Now để chỉnh sửa lại toàn diện trang web một lần nữa. Trong quá trình chỉnh sửa, bạn nhấn Preview để xem trước. Khi thấy hoàn thiện thì click Publish.

Ngọc Dung
Theo Vnexpress